kinh nghiệm sử dụng cửa cuốn | cửa cuốn đức, cửa cuốn đài loan, mô tơ cửa cuốn, bình lưu điện cửa cuốn

sunway.vn

SunWay chuyên thiết kế website, thiết kế web giá rẻ nhất, chuyên nghiệp nhất, cung cấp mẫu web đẹp, hàng trăm mẫu web của các lĩnh vực đẹp miễn phí

Ngày đăng: 07-06-14 | Lượt xem: 1563
Cửa cuốn ngày càng trở nên thông dụng với các gia đình, tuy nhiên, việc sử dụng cửa cuốn đúng cách không phải ai cũng làm đúng. Dưới đây xin chia sẻ một số kinh nghiệm nho nhỏ được đúc kết từ thực tiễn nhằm góp phần sử dụng cửa cuốn hiệu quả và tránh những sự cố đáng tiếc.

Kinh nghiệm sử dụng cửa cuốn

Kinh nghiệm sử dụng cửa cuốn

Cửa cuốn ngày càng trở nên thông dụng với các gia đình, tuy nhiên, việc sử dụng cửa cuốn đúng cách không phải ai cũng làm đúng. Dưới đây xin chia sẻ một số kinh nghiệm nho nhỏ được đúc kết từ thực tiễn nhằm góp phần sử dụng cửa cuốn hiệu quả và tránh những sự cố đáng tiếc.

I. Những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn:

 - Không đóng cửa khi đang có trẻ nhỏ đi qua.

 - Để điều khiển từ xa xa tầm tay trẻ em.

 - Nên lắp thêm thiết bị tự dừng, đảo chiều và báo động. Phải đảm bảo thiết bị tự dừng đang hoạt động tốt (kiểm tra khi lắp đặt và nghiệm thu).

 - Nút bấm âm tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy nhưng phải nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ. Tránh nước và nơi có độ ẩm cao.

 - Không được tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa.

 - Công việc sửa chữa phải do người có đào tạo chuyên môn của nhà cung cấp.

 II. Hướng dẫn chung cách chăm sóc cửa Cách chăm sóc và bảo trì cửa cuốn là công việc cần thiết phải bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ làm giúp cho cửa cuốn luôn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn và hơn nữa để phát hiện, ngăn ngữa các sự cố tiềm ẩn có thể xẩy ra.

1. phần thân cửa ( lá cửa):

- đối với cửa cuốn đài loan: cần thường xuyên kiểm tra cho thêm dầu mỡ ( mỡ bò) vào 2 bên ray và hai bên mặt bít để giảm ma sát khi cửa lên xuống làm tăng tuổi thọ của mô tơ, lá cửa và tránh tiếng ồn khi cửa hoạt động.

- đối với cửa cuốn đức( cửa cuốn nhôm, cửa cuốn khe thoáng):

Cần kiểm tra thường xuyên ray cửa xem ray có bị móp méo chỗ nào không nếu có phải khắc phục ngay nếu không sẽ bị kẹt cửa dẫn đến cháy mô tơ. Kiểm tra xem lá cửa có bị lệch hay không.

2. Phần mô tơ: Công tác kiểm tra và chăm sóc hoạt động của mô tơ làm tăng tuổi thọ của mô tơ và tránh những sự cố tiềm ẩn của mô tơ trong quá trình sử dụng.

 - Không để nước, hoá chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển.

 - Phần điện: mô tơ, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không để những vị trí ẩm thấp.

- Thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa. - Khi mô tơ hoạt động tốt: Bạn nghe thấy tiếng chuyển động  êm đều của các bánh răng chịu tải. Khi phát hiện có những tiếng động lạ phát ra từ mô tơ phải báo ngay cho nhà cung cấp, không được tự ý sửa chữa hoặc cho người không được uỷ quyền tự ý sửa chữa.

 - Mô tơ cửa cuốn là loại mô tơ này khách hàng lưu ý không đóng mở liên tục >10lần lên xuống vì mô tơ có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện khi mô tơ quá nóng. Khi đó khách hàng phải chờ nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp.

 3. Bộ lưu điện cửa cuốn ( UPS) : Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên liên tục trong 20h. - Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác (theo thông số trên máy). Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện: cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 01 tháng/lần (nếu ko mất điện). Xả điện là cắt nguồn điện lưới cấp  vào bộ lưu điện, điều khiển cửa lên xuống 3-5 lần, đóng điện vào là được.chúc các bạn thành công.